One Day Trip อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

มึงกูจะไปหมู่เกาะอ่างทองนะ
ที่อ่างทองมีอะไรให้เที่ยววะ ?
เอ้ย อ่างทองมีเกาะด้วยหรอ ?

และนี่…คือสิ่งที่เพื่อนต่างตั้งคำถาม เมื่อบอกเพื่อนว่า จะไปหมู่เกาะอ่างทองนะ .
. . . . . .

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นหมู่เกาะในทะเลอ่าวไทย ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ น้อยใหญ่มากกว่า 40 เกาะ ที่นี่เป็นอีก 1 ทริปที่ตั้งใจไว้แล้วมาจะมาให้ได้ การเดินทางสามารถมาออกทริปแบบ one day trip ได้โดยเรือนำเที่ยวต่าง ๆ จากเกาะสมุย มีทั้ง speed boat หรือเรือใหญ่ ให้เลือกตามความสะดวก หรืออยากจะพายเรือคายัค เพิ่มเติมในทริปด้วยก็ได้ เอาเป็นว่าที่นี่ไม่ใช่จังหวัดอ่างทองนะ ฮ่า ๆ

เริ่มกันด้วยทริปนี้อยากลองบินตรงลงสมุย แบบ Full Service กันบ้าง กับสายการบิน Bangkok Airways บินในประเทศ ราคาต่างประเทศ 5555555 นี่ไม่ใช่สโลแกนของเค้านะ ถ้าอยากคุ้มรอจองช่วงโปรโปรชั่นราคาจะถูกลงอีก (แต่ก็ยังแพงกว่าที่อื่นอยู่ดี เอาน่าา ลองสักครั้งแล้วจะติดใจกับสายการบินนี้)

โหลดกระเป๋า ได้นั่งเล้าจ์ ฟรีไวไฟ ขนม นม เนย ครบ!! แถมยังมีอาหารบนเครื่องด้วย กินกันให้คุ้มไปเลย

ความคูลคือการได้เห็นเกาะน้อยใหญ่ บินตรงลงสมุยไม่เสียเวลาต่อรถต่อเรือเป็นวัน ๆ

ใช้เวลาไม่นานก็มาถึงแล้ว

พักผ่อนกันให้เต็มที่พร้อมออกเดินทางวันพรุ่งนี้ค่าาา จองทริปเรียบร้อยก็ออกเดินทางสู่จุดหมาย ปล.ไม่ใด้รีวิวระเอียดเกี่ยวกับเรื่องการจองทัวร์น้า เคยเขียนไปแล้วตอนไปทริปเกาะเต่า & เกาะนางยวน ที่ลิงค์นี้เลย Click! 👉ONE DAY TRIP เกาะเต่า & เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานี

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นหมู่เกาะในอ่าวไทยท้องที่ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ห่างจากเกาะสมุยและเกาะพะงันไปทางทิศตะวันตกประมาณ 20 กิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ ประมาณ 40 เกาะ ตามเกาะต่างๆ จะมีหาดทรายอยู่เกือบทุกเกาะ บางเกาะหาดทรายมีสีขาวสะอาดบริสุทธิ์ บางเกาะมีปะการังตามชายทะเลหลายชนิด สีสวยงามหลากสี อยู่ท่ามกลางความเงียบสงบ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองมีเนื้อที่ประมาณ 63,750 ไร่ หรือ 102 ตารางกิโลเมตร 

บริเวณหมู่เกาะอ่างทองแต่เดิมเป็นพื้นที่หวงห้ามของกองทัพเรือซึ่งมีโครงการจะสร้างฐานทัพเรือเพื่อควบคุมความปลอดภัยของประเทศทางด้านอ่าวไทย แต่ด้วยมีทิวทัศน์สวยงาม ทะเลสาบ หน้าผา ถ้ำทะลุ เกาะรังนกนางแอ่น นกนานาชนิด และแนวปะการัง เป็นแหล่งอาศัยและเพาะพันธุ์ปลานานาชนิด กรมป่าไม้จึงพิจารณาจัดหมู่เกาะอ่างทองเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลอีกแห่งหนึ่ง 

นอกจากนี้ยังมีที่พักบนหมู่เกาะอ่างทองให้นักท่องเที่ยวมาค้างแรมได้อีกด้วย ไฟฟ้ามีใช้ตั้งแต่ 18.00 – 22.00 น. 
ทางอุทยานฯ มีที่พักเป็นบ้านพักให้บริการ สามารถจองผ่านเว็บไซต์ของอุทยานฯ รวมทั้งจุดกางเต้นท์ ร้านอาหารให้บริการ
ติดต่อที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองถ.ตลาดล่าง อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000 โทร. (077) 420 225, 286 025 หรือที่งานบริการบ้านพัก
ส่วนอุทยานแห่งชาติทางทะเล สำนักอนุรักษ์ทรัพยากร ธรรมชาติ กรมป่าไม้ จตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร.02 561 2918-21

เตรียมร่างกายให้พร้อมแล้วไปลุยกันเลยยย จะมีรถตู้มารับเราที่โรงแรมที่พัก มาเช็คอินกันที่ท่าเรือหน้าทอน

🏝NOTE : ราคาทัวร์มีให้เลือกแล้วแต่เลยค่ะว่าเราจะไปเรือใหญ่ หรือ Speedboat
ตามรายละเอียด
🚢เรือใหญ่
ผู้ใหญ่พายเรือคายัค 1200 บาท
ไม่พายเรือคายัค 890 บาท บาท
เด็ก พายเรือคายัค 850 บาท
ไม่พายเรือคายัค 650 บาท
🛥Speedboat
ผู้ใหญ่พายเรือคายัค. 1790 บาท
ไม่พายเรือคายัค. 1590 บาท
เด็กพายเรือคายัค 1550 บาท
ไม่พายเรือคายัค 1300 บาท

One Day Trip อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทริปนี้เราซื้อทัวร์แบบนั่งเรือใหญ่ ราคา 890 บาท (สำหรับคนไทย) ราคานี้รวม
– รถรับส่ง 🚐
– อาหารเที่ยง 🍲
– ค่าขึ้นเกาะ (เฉพาะคนไทย ) 🏝
– ประกันภัย 🚑
– อุปกรณ์ดำน้ำ 🏊🏻

เรือใหญ่ของเราทริปนี้
บนเรือมีขนมปังกาแฟให้พร้อม แต่แนะนำให้ทานข้าวไปก่อน
เรามาเรือใหญ่ การเข้าเกาะต้องนั่งเรือหางยาวไปนะคะ

จุดหมายแรกที่ตั้งอุทยานฯ
เรือนำเที่ยวพามาถึงคือเกาะวัวตาหลับ 1 ในเหล่าหมู่เกาะของที่นี่ เป็นที่ตั้งของจุดชมวิวผาจันทร์จรัส แลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมา เกาะวัวตาหลับอยู่บริเวณอ่าวคาเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ด้านหน้าของที่ทำการอุทยานแห่งชาติ เป็น หาดทรายขาวสะอาดเหมาะแก่การ เล่นน้ำ นอนเล่นพักผ่อนริมหาด มีจุดชมวิวที่สวยงามเมื่อขึ้นไปจุดชมทิวทัศน์ทางทะเลบนยอดเขาจะมองเห็นหมู่เกาะอ่างทองทั้งหมดที่ทอดตัวเรียง รายเป็นแนวยาวด้วยรูปร่างต่างๆ แปลกตาโดยจะมีจุดชมวิว ทั้งหมด 4 จุด การเดินทางไปจุดชมวิวอาจเป็นเพียงระยะทางแค่ 500 เมตรแต่เส้นทาง ชันมากเต็มไปด้วยก้อนหินและ ค่อนช้างสมบุกสมบัน ใช้เวลาเดินขึ้น 30- 45 นาที นอกจากนี้ยังมีถ้ำบัวโบก ซึ่งอยู่ห่าง จากที่ทำการอุทยาน แห่งชาติระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นแหล่งที่มีความแปลกและเด่นทางธรณีวิทยา โดยเฉพาะหินงอกหินย้อยรูปร่างสวยงาม

เมื่อมาถึงเราไม่รีรอรีบเดินไปยังจุดขึ้นชมวิวทันที การเดินทางสุดแสนหฤโหดกับทางขึ้นขั้นบันไดสุดชันกว่า 500 เมตร เพื่อชมวิวมุมสูงและแชะภาพกับวิวหมู่เกาะน้อยใหญ่ จะมีจุดพักชมวิวตลอดระยะไม่ต้องขึ้นถึง 500 เมตรก็ได้

เราเริ่มเดินไปได้แค่ 50 เมตร ก็หน้ามืดตาลายแล้ว แทบเป็นลมเลยค่ะ

ทางเดินที่อยากถ่ายรูป แต่มือสั่นมากแล้ว

อดทนไปได้ถึง 400 เมตร เพื่อได้ภาพมุมสูงที่สุดมา เนื่องจากเวลาที่มากับทัวร์ไม่พอ ขอลาไปแค่ที่ 400 เมตรพอ ข้อแนะนำของการมาทริปนี้คือ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานข้าวให้พร้อม ฟิตร่างการมาให้เต็มที่ เหนื่อยสุด ๆ จริง ๆ หรือใครเดินขึ้นไม่ไหวจะไปเล่นน้ำหรือเดินเล่นชมวิวบริเวณโดยรอบก็ได้นะคะ แต่มาแล้วต้องห้ามพลาดที่จะที่จะมาชมวิวเลยค่ะ

จุดที่ 400 เมตร ลาไปที่จุดนี้ค่ะ

เมื่อเสร็จจากชมวิวแล้วก็หมดเวลา ได้เวลากลับไปขึ้นเรือค่ะ มีอาหารเป็นแบบบุฟเฟต์ให้เราทานบนเรือเลย

หลังจากทานข้าวเรียบร้อย จุดต่อไปสำหรับทริปนี้คือ เกาะแม่เกาะ ทะเลใน ขุนเขาโอบน้ำทะเลใส ที่ต้องมาเห็นกับตา น้ำเขียวขจีที่ในภาพเป็นยังไงของจริงก็เป็นแบบนั้นเลย จุดนี้ถ้าใครจองพายเรือคายัคไว้ก็ลงไปพาย ส่วนใครใคร่ขึ้นจุดชมวิวก็ไป หรือใคร่เล่นน้ำเย็น ๆ ดูปะการังก็ได้

ทะเลใน ตั้งอยู่บนเกาะแม่เกาะซึ่งอยู่ห่างจากเกาะวัวตาหลับไปทางทิศเหนือ ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 15 นาที มีลักษณะเป็นทะเลสาบซึ่งเกิดอยู่ใน แอ่งยุบขนาดใหญ่ของภูเขาหินปูน มีรูปเป็นวงรีล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน เนื้อที่ของทะเลในมีประมาณ 41 ไร่ น้ำลึกประมาณ 7 เมตร เนื่องจากทะเลในมีทางเข้าออกของน้ำทะเลทำให้ระดับน้ำของทะเลในเท่ากับระดับน้ำทะเลภายนอก แต่สีของน้ำทะเลในแตกต่างจากทะเลภายนอกเพราะ ท้องน้ำตื้นและมีพื้นส่วนใหญ่เป็นทราย

เมื่อเดินชมวิวเสร็จเรียบร้อย เหนื่อยมาก ๆ อยากกระโดดลงเล่นน้ำเย็น ๆ เลยค่ะ สามารถมาดำน้ำตื้นดูปะการัง หรือจะมานั่งเล่นชิว ๆ กันก่อนได้เวลากลับ

หมดเวลาสนุกแล้วสำหรับทริปนี้ ใน 1 วัน เหนื่อยมาก แต่สนุกมากเช่นกัน ได้ออกมาเห็นมุมมองใหม่ ๆ กับบรรยากาศทะเลสวย ๆ ได้ออกเดินทางไปยังที่ไม่เคยไป เพียงเท่านี้ก็เติมหัวใจให้มีความสุขแล้ว

ช่องทางการติดต่อ
Facebook Fanpage : ว่ า ง แ ล้ ว ไป ไ ห น .
👉Facebook : www.facebook.com/wanglaewpainai
👉Instagram : www.instagram.com/nootnate
👉Website :  www.wanglaewpainai.com
👉E-mail : wanglaewpainai@gmail.com
👉Tel : 094 039 0998

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Create your website with WordPress.com
เริ่มได้
%d bloggers like this: